3 เกมสยองขวัญ สุดหลอน ที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่น

ปัจจุบันวงการเกมต่างมีแนวเกมใหม่ๆ ออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นอย่างมากมาย ซึ่งแนวเกมสยองขวัญก็ถือว่าเป็นหนึ่งในแนวเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการมีบรรยากาศที่น่าขนลุก และชวนกดดันที่เราไม่รู้ว่าจะมีสิ่งลีลับออกมาตอนไหน และสิ่งนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นจุดขายที่คนรักความหลอนหรือความท้าทายชื่นชอบ และนี่คือ 3 เกมสยองขวัญ สุดหลอน ที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่น ที่เรานำมาแนะนำให้กับสายสยองขวัญ แต่หากคุณเป็นคนขี้กลัวละก็ อย่าเผลอไปกดเล่นกันล่ะ  

3 เกมสยองขวัญ สุดหลอน ที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่น

1. Home Sweet Home

มาเริ่มต้นความหลอนแรกกันเลยกับเกม Home Sweet Home ซึ่งแม้ว่าชื่อเกมจะหวาน แต่ภายในเกมไม่หวานเหมือนชื่อแน่นอน โดยเกมนี้จะเป็นเกมสยองขวัญแบบ First Person ที่จะทำให้คุณต้องหลอนกับบรรยากาศผีแบบไทยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นบ้านทรงไทย โรงพยาบาลหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่สร้างบรรยากาศได้น่ากลัวทั้งสิ้น นอกจากนี้ AI ศัตรูในเกมก็มีความฉลาดอย่างมาก ซึ่งพวกมันก็พร้อมที่จะมาหาผู้เล่นได้ทุกเมื่อ แม้จะได้ยินเสียงน้อยนิดก็ตาม ดังนั้นใครขวัญอ่อนมากๆ ควรที่จะข้ามเกมนี้ไปเลย

Home Sweet Home

2. Outlast

ต่อมากับเกมสุดหลอนไม่แพ้กันอย่างเกม Outlast ที่เรียกได้ว่ามีความน่ากลัว โหด ดิบ เถื่อนมากๆ  โดยเรารับบทเป็นผู้โชคร้ายพร้อมกล้องถ่ายวิดีโอคู่ใจ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงได้แอบเข้าไปยังโรงพยาบาลบ้าร้าง หรือหมู่บ้านกลางป่าที่ไกลความเจริญ ก่อนที่จะได้เจอความหลอนที่เรียกว่านรกบนดิน เพราะตลอดทั้งเกมนั้นเราจะได้เจอเหล่ามนุษย์โรคจิตที่มีรูปร่างคล้ายผีที่ไล่ล่าเราตลอดทั้งเกม ซึ่งสิ่งที่เราทำได้ก็แค่วิ่งหนีละแอบซ่อนตัวเท่านั้น และอุปกรณ์เดียวที่เราพอติดตัวได้คือกล้องถ่ายวิดีโอที่สามารถมองกลางคืนเท่านั้น เรียกว่าเล่นไปลุ้นไปเลยทีเดียว เพราะถ้าแบตเตอรี่กล้องหมดนั่นคือหายนะของจริง เพราะความมืดในเกมนี้มันคือมืดแบบมืดจริง ๆ เล่นไปหลอนไป แถมเนื้อเรื่องในเกมก็ทำออกมาได้ดีที่เล่นไปคุณจะยิ่งอยากทราบคำตอบว่าพวกนี้มันคืออะไร ซึ่งเกมเหมาะกันผู้ที่ชอบอะไรหลอนๆ ลุ้นๆ แต่หากคุณเป็นคนขวัญอ่อน ไม่ควรที่จะลองเข้าไปเล่นกันเลย

Outlast

3. Alien Isolation

ปิดท้ายความหลอนกันที่เกม Alien Isolation ซึ่งเป็นการหนีตายจากสัตว์ประหลาดต่างดาว โดยตัวเกมจะให้เรารับบทเป็น อแมนดา ริปลีย์ (Amanda Ripley) ลูกสาวของเอลเลน ริปลีย์ (Ellen Ripley) นางเอกตลอดกาลในซีรีส์ Alien ที่บอกเล่าเรื่องราวในปี 2137 หรือ 15 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ภาคแรก อแมนดาที่ตามเครื่องบันทึกการบินจนพบยานอวกาศที่ของแม่เธอหายตัวไป แต่เมื่อไปถึงแทนที่จะเจอแม่ เธอกลับเจอสัตว์ประหลาดที่ติดมาแทน การหนีตายเอาชีวิตรอดจึงเกิดขึ้น ในเกมเราจะต้องแอบซ่อนการตามล่าของอสุรกายอวกาศตัวนี้ตลอดทั้งเกม ทั้งนี้เราก็สามารถไล่เจ้า Alien ไปได้ แต่ไอเทมที่ทำแบบนั้นได้มันมีน้อยมากๆ ความหลอนของเกมนี้นอกจากตัวอสุรกายตัวนี้แล้วก็ยังมีเหล่าหุ่นในยานที่รวนจนมาทำร้ายคน กับฝ่ายมนุษย์ที่จะมาฆ่าเราซ้ำอีก และ Alien นั้นจะเหมือนมีชีวิตและความคิดของตัวเอง ซึ่งมันจะเดินไปเดินมาแบบสุ่มไม่มีรูปแบบที่ตายตัวเราจึงไม่รู้เลยว่ามันจะออกมาตอนไหน นับว่าเป็นเกมสุดหลอนที่มีความท้าทายต่อผู้เล่นเป็นอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่จิตใจแข็งแรงแล้วละก็ ไปลองหามาเล่นกันเลย

Alien Isolation

จบกันไปแล้วกับ 3 เกมสยองขวัญ สุดหลอน ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ หากคุณเป็นคนขวัญอ่อนมากๆ ละก็ เราของแนะนำว่าไม่ควรหามาเล่น แต่ถ้าคุณยังมีความกล้า หรืออยากลองเอาชนะสิ่งที่คุณกลัวก็สามารถลองหามาเล่นกันได้ อาจจะเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ตอบโจทย์การเล่นสำหรับคุณก็ได้เช่นกัน

หากเกมสยองขวัญ เป็นเกมที่น่ากลัวเกินไปสำหรับคนขวัญอ่อน ก็อาจจะหันไปเล่นเกกมแนวอื่น ๆ อย่าง 3 เกมยิงปืนสุดสนุก น่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นแนวเกมยอดนิยม ที่เล่นได้อย่างสนุกสนาน ท้าทายผู้เล่นอย่างมาก

นอกจากนี้หากอยากเล่นเกมเบา ๆ ที่ไม่มีความรุนแรง สามารถเลือกเล่นจาก 4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยกันไปเลย