3 เกมยิงปืนสุดสนุก น่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาด

ปัจจุบันการเล่นเกม นับว่าเป็นกิจกรรมบันเทิงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีเกมต่าง ๆ หลากหลายแนวออกมาให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมต่อสู้ เกมแข่งรถ เกมทำอาหาร เกมแต่งตัว และรวมไปถึง เกมยิงปืน ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวเกมยอกฮิตที่มีผู้เล่นสนใจจำนวนมาก บทความของเราในวันนี้จึงได้รวบรวม 3 เกมยิงปืนสุดสนุก น่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาด มาแนะนำให้กับคุณได้ไปลองเล่นกันดู ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

3 เกมยิงปืนสุดสนุก น่าเล่น มีอะไรบ้าง

Counter Strike : Global Offensive

Counter Strike : Global Offensive

เริ่มกันที่เกมยิงปืนเกมแรกที่เรียกได้ว่าเป็นเกมในตำนานที่คอเกม FPS ต้องรู้จักกันแน่นอนกับเกม Counter Strike : Global Offensive ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่มีผู้เล่นนิยมเล่นเป็นจำนวนมากและต่อเนื่องมายาวนานเกือบสิบปีกันไปเลย โดยเกมนี้เป็นเกมออนไลน์แนว FPS (first-person shooter) พัฒนาโดยบริษัท Hidden Path Entertainment และ Valve Corporation ร่วมกัน และเป็นเกมภาคที่ 4 ของเกมตระกูล Counter-Strike CS:GO เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2012 โดยสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows , OS X, Xbox 360, และ PlayStation 3 และปล่อยเวอร์ชัน Linux

ในเดือนกันยายน 2014 ซึ่งตัวเนื้อหาเกมและวิธีเล่นหลักยังคงเหมือนเดิมคือ ผู้เล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือ ตำรวจและผู้ก่อการร้าย ต่อสู้กันในแผนที่เดิมที่คุ้นเคย เช่น Assult, Dust หรือ Italy แต่ในภาคนี้ได้มีการปรับระบบภาพและองค์ประกอบของฉากให้ดีขึ้น โดยผู้เล่นต้องห้ำหั่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางระเบิด หรือ กวาดล้างฝั่งตรงข้าม

โดยอาศัยอาวุธที่คุ้นเคยกันในภาคก่อน ๆ และในปัจจุบันยังมีผู้เล่นหมุนเวียนภายในเกมสูงถึงหนึ่งล้านคนในแต่ละวัน เพราะมีการพัฒนาและปรับปรุงเนื้อหาภายในเกมให้ดีขึ้นอยู่เสมอ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมยิงปืนต้องห้ามพลาดกับเกมนี้อย่างเด็ดขาด

Call of Duty : Warzone

อีกหนึ่งเกมยิงปืนน่าเล่นที่มีกราฟิกสมจริงอย่างเกม Call of Duty : Warzone ซึ่งเกมนี้เป็นเกม FPS แนว Battle Royale ที่มีกราฟิกสุดสมจริงและมาพร้อมกับเกมเพลย์ที่ดุเดือด และความน่าสนใจของเกมนี้คือ การเปิดให้เล่นฟรีพร้อมกันได้ทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องมีตัวเกมหลัก Call of Duty: Modern Warfare และยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้ระหว่าง PlayStation4, Xbox One และ PC ผู้เล่นสามารถเล่นได้ 2 โหมด ได้แก่ Battle Royale สร้างทีม 3 คนแล้วโดดร่มลงสนามรบ

ใครเหลือรอดเป็นทีมสุดท้ายถือเป็นผู้ชนะ และโหมด Plunder ที่ให้ผู้เล่นรวมทีมแข่งขันสะสมเงิน ไม่ว่าจะเป็นเก็บเงินเพื่อซื้ออาวุธ ยึดพื้นที่ หรือซื้อของตกแต่งของตนเอง และที่สำคัญนอกจากสามารถเล่นได้ฟรี ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วมีกฎการเล่นเหมือนเกม Battle Royale ทั่วไปเลย แต่สิ่งที่แตกต่างจะเป็นรายละเอียดของตัวเกมที่ถูกพัฒนาด้วยความประณีต จึงทำให้เกมมีความจุมากกว่า 250 GB เลยทีเดียว

Call of Duty : Warzone

Call of Duty Mobile

ปิดท้ายกันที่เกมยิงปืนที่สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟนกับเกม Call of Duty Mobile ซึ่งเป็นเกมที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Activision และ TiMi Studios จาก Tencent ทำให้ตัวเกมมีกราฟิคคุณภาพสูง มีโหมดที่หลากหลาย และการเล่นที่ไหลลื่น โดยเกม Call of Duty เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกมยิงปืนในแทบจะทุกแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ ซึ่งคราวนี้มาในเวอร์ชันมือถือที่ถอดเอาจุดเด่นจากเกม Call of Duty ภาคต่าง ๆ มารวมไว้ในที่เดียวได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Gunplay สุดยอดเยี่ยม ยิงไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป

รวมไปถึงโหมด Battle Royale ที่เป็นตัวชูโรงของเวอร์ชันนี้ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ หรือจะเป็นโหมดคลาสสิกอย่าง Deathmatch และวางระเบิดก็ทำได้ดี อีกทั้งยังมีระบบเสียงและกราฟิกสุดสมจริง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเกมยิงปืนที่เราแนะนำอยากให้ได้ลองเล่นดู

Call of Duty Mobile

เกมยิงปืน ฝึกความอดทนและวิธีแก้ไขปัญห

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมแนว FPS ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก ได้รับการสนับสนุนจากผู้จัดการแข่งขัน ในรูปแบบของกีฬา อีสปอร์ต และนอกจานี้ เกมยังสามารถสร้างประโยชน์ได้อีกหลากหลายอย่าง อาทิ การฝึกความอดทัน และวิธีการที่สามารถแก้ปัญหาให้เอาชนะ หรือผ่านด่านนั้นไปให้ได้ โดยเฉพาะ เกมแนว FPS ที่เล่นกันเป็นทีม ที่ต้องร่วมใจกัน วางแผน และทำงานเป็นทีม เพื่อเอาชนะทีมอื่น ๆ ไปให้ได้


ทั้งหมดนี้คือ 3 เกมยิงปืนน่าเล่น ที่ homezound ได้รวบรวมมาแนะนำให้กับทุกคน ซึ่งเกมยิงปืนนี้ก็ยังคงมีอีกหลาย ๆ เกมให้คุณได้เลือกเล่น และนับว่าเป็นแนวเกมที่สนุกสุด ๆ รับรองว่าถ้าคุณได้ลองเล่น จะติดใจอย่างแน่นอน

นอกจาก เกมยิงปืน หรือเกมแนว FPS แล้ว ยังมีอีกหนึ่งประเภทเกมที่ผู้คนให้ความสนใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือว่า ผู้หญิง นั่นก็คือ เกมแข่งรถ เกมที่ประลองความเร็วภาพเสมือนจริง พร้อมเสียงที่เร้าใจ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้กับมือถือ ทุกระบบปฏิบัติการ