ทำความรู้จักโปเกมอนแต่ละสาย ของเกม Pokemon Unite

เกม Pokemon Unite เกมแนว MOBA ที่ได้ปล่อยให้เล่นบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 และปล่อยให้ผู้เล่นของ Android และ iOS ได้เล่นในวันที่ 22 กันยายน 2564 เกมน้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากที่มีการปล่อยออกมา ในบทความนี้ เราก็เลยจะพาทุกคนไป ทำความรู้จักโปเกมอนแต่ละสาย ของเกม Pokemon Unite ว่ามีสายไหนกันบ้างนั่นเอง

เกม Pokemon Unite ทำความรู้จักโปเกมอนแต่ละสาย

ทำความรู้จักเกม Pokemon Unite คือเกมอะไร

เกม Pokemon Unite นี้ เป็นเกมแนว MOBA ที่ผู้เล่นสามารถใช้โปเกม่อนคู่กายเสมือนฮีโร่ในการตะลุมบอนเพื่อพังป้อมของอีกฝ่าย ในรูปแบบเกม 5 VS 5 โดยผู้เล่นจะต้องพัฒนาโปเกม่อนของตนเอง เพื่อต่อสู้กับฝ่ายคู่แข่งนั้นเอง

ซึ่งโปเกมอน จะแบ่งออกเป็น 5 สาย ให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามความชอบ ได้แก่ สายแทงค์ (Defender) , สายโจมตี (Attacker) , สายป่า (Speedster) , สายสนับสนุน (Supporter) และ สายสมดุล (All-rounder)

และในระหว่างการแข่งขัน โปเกมอนสามารถพัฒนาร่างของตัวเองได้ถึง 3 ร่างด้วยกัน มีร่างในระดับ Beginner , ระดับ Medium และระดับ Advanced นอกจากนี้ โปเกมอนทุกตัวจะมีสกิลติดตัว 3 สกิล และสามารถปลดล็อคสกิล Unite Move ที่มีพลังมหาศาล เพื่อสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ ซึ่งผู้เล่นสามารถตามหาได้ตรงที่บริเวณเลนกลาง และเลนล่างของแผนที่ รวมไปถึงการใส่ไอเทมติดตัวให้โปเกมอนได้ 3 ชิ้น และผู้เล่นสามารถเลือกมากถึง 15 ชนิด เพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโปเกมอนคู่หูของผู้เล่นนั่นเอง

ทำความรู้จักโปเกมอนแต่ละสาย ของเกม Pokemon Unite ทั้ง 5 สาย

1. สายแทงค์ (Defender)

สายแทงค์ (Defender) หรือ สายป้องกัน จะเป็นโปเกมอนที่มีความอึด ถึก มีค่าป้องกัน และมีพลังชีวิต (HP) สูงเป็นสายที่เหมาะสำหรับช่วยป้องกัน และรับการโจมตีให้กับเพื่อน ๆ ในทีม ซึ่งโปเกม่อนในสายนี้ ยกตัวอย่างเช่น คาบิกอน (Snorlax) , อิวาพาเลซ (Crustle) หรือ ยาโดรัน (Slowbro) เป็นต้น

2. สายโจมตี (Attacker)

สายโจมตี (Attacker) เป็นโปเกมอนสายเน้นการโจมตี มีการทำดาเมจรุนแรง สามารถโจมตีได้ในระยะไกล แต่จะมีพลังป้องกันต่ำ ทำให้ต้องคอยโจมตีอยู่ด้านหลังเพื่อนตลอด ยกตัวอย่างโปเกมอนในสายนี้ พิคาชู (Pikachu) , เก็คโคกะ (Greninja) , ฟุชิกิบานะ (Venusaur) , คิวคอน ร่างอโลลา ( Alolan Ninetales) , อุ๊อุ (Cramorant) หรือเอสเบิร์น Cinderace เป็นต้น

ทำความรู้จักโปเกมอนแต่ละสาย เกม Pokemon Unite ทั้ง 5 สาย

3. สายป่า (Speedster)

สายป่า (Speedster) เป็นโปเกมอนสายความเร็ว มีความคล่องตัวสูง มักจะเน้นการโจมตี และทำคะแนนได้อย่างรวดเร็ว โปเกม่อนในสายนี้ก็จะมี ไฟร์แอโรว์ (Talonflame) , แอบโซล (Absol) และ เก็งกา (Gengar) เป็นต้น

4. สายสนับสนุน (Supporter)

สายสนับสนุน (Supporter) เป็นโปเกมอนสายซัพพอร์ตที่จะคอยฮีลให้กับเพื่อน ๆ ในทีม มีความสามารถในการสนับสนุนทีม ไม่ว่าจะเป็น การรักษาอาการบาดเจ็บ (Heal) , การเพิ่มความสามารถ (บัฟ) หรือจะเป็นการใส่สถานะผิดปกติ หรือป่วนฝ่ายตรงข้าม (ดีบัฟ) โดยโปเกมอนในสายนี้ ยกตัวอย่างเช่น วาตะชิรากะ (Eldegoss) , บาร์เรียด (Mr. Mime) และ พูคูริน (Wigglytuff) เป็นต้น

5. สายสมดุล (All-rounder)

สายสมดุล (All-rounder) เป็นโปเกมอนที่มีความเก่งรอบด้าน มีความสมดุลทางค่าสถานะ ทั้งการโจมตี และการป้องกัน ทำให้โปเกมอนสายนี้สามารถนำมาเล่นได้หลายตำแหน่ง ยกตัวอย่างของโปเกมอนสายนี้ อาทิ ลิซาร์ดอน (Charizard) , ลูคาริโอ (Lucario) , ไคริกี (Machamp) และ กาเบรียส (Garchomp) เป็นต้น

การเล่นพื้นฐาน Pokemon Unite

พบกับความสนุก และการเล่นเกมแบบเป็นทีม กับ Pokemon Unite เกมที่เล่นง่าย วึ่งมีเพียง 3 สิ่งที่สำคัญเท่านั้น ในการเข้าไปเล่นเกมชนิดนี้ คือ การเก็บคะแนนในเกม การฆ่าฝ่ายตรงข้ามให้สำเร็จ และ เพิ่มเลเวลให้กับตัวละครให้เต็มขีดจำกัดเร็วที่สุด เพื่อความได้เปรียบในการเอาชนะคู่ต่อสู้ แต่อย่างไรก็ตาม เกมนี้เป็นเกม MOBA ฝ่ายตรงข้าม ก็พร้อมที่จะจัดการตัวละครของคุณ และทำ 3 สิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่จะเอาชนะได้นั้น จะต้องมีความพร้อมมากที่สุด

และนี่ก็เป็นเรื่องน่าสนใจของเกม Pokemon Unite ที่เรานำมาฝากทุกคน เพื่อให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับโปเกมอนแต่ละสาย ให้คุณได้เลือกโปเกมอนมาเล่นตามสายที่คุณถนัด และชื่นชอบในการเล่นนั่นเอง แล้วมาเปิดสนามศึกอย่างเป็นทางการ พร้อมชวนเหล่าเทรนเนอร์ มาต่อสู้กันเพื่อชัยชนะกันเถอะ

ส่วนใครที่ชื่นชอบเกมแนว FPS เราก็มีเกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2021 มาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ใครอยากรู้ว่ามีเกมไหนบ้าง คลิกอ่านต่อที่นี่