5 เกม Online PC สำหรับสายตี้ในปี 2021

ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 แบบนี้หลายๆที่ก็คงจะ work from home หรือเรียนออนไลน์ ซึ่งบางครั้งการอยู่แต่บ้านหรือห้องนานๆ คนเดียวก็อาจจะทำให้เกิดอาการเครียดหรือเบื่อได้ วันนี้เราเลยมี 5 เกม Online PC สำหรับสายตี้ในปี 2021 ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ มาตั้งตี้เล่นด้วยกันเป็นกลุ่มแก้เครียดได้ ซึ่งมีทั้งเกมฟรีและเกมเสียตัง จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกัน

5 เกม Online PC สำหรับสายตี้ในปี 2021

1. Outward 

ประเภท : Action RPG Survival

เกมแรกเอาใจสาย Survival กันหน่อย กับ Outward พัฒนาโดยทีม Nine Dots Studio เป็นเกมแนวแอ็กชั่น RPG ที่ผสมผสานความ Survival เข้าไปในการผจญภัยในโลกแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าปีศาจที่หลากหลาย ความโดดเด่นของเขาคือสามารถปรับแต่งตัวละคร และทักษะของตัวละครเองได้ และผู้เล่นก็จะต้องเอาชีวิตรอดและฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ ตามที่ตัวเกมกำหนดไว้

นอกจากนี้เขายังมีระบบ Co-op ที่สามารถเอาไว้เล่นกับเพื่อนคนอื่นๆ ได้อีกด้วย แต่ถ้าใครเป็นสายลุยเดี่ยวละก็ตัวเกมก็มีโหมด “การเอาตัวรอด” ไว้ให้ได้ลุยเหมือนกัน ความน่าสนใจของเขาคือผู้เล่นต้องใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป กิน ดื่ม พักผ่อน นอนหลับ เจอกับเหล่าปีศาจ เวทมนตร์ หรือแม้แต่สภาพอากาศที่แปรปรวน รวมถึงต้องคอยระวังโรคร้ายที่จะทำให้ติดเชื้อ เป็นเกมผจญภัยที่ท้าทาย และน่าสนุกมากๆเลย

Outward

2. Call of Duty: Warzone

ประเภท : Battle Royale

เอาใจสายบู๊สักหน่อยกับเกม Call of Duty : Warzone เป็นโหมดเล่นฟรีของ Call of Duty : Modern Warfare ที่ไม่ต้องโหลดตัวเกมหลักก็เล่นได้ โดยเป็นการเล่นแบบ Battle Royale จะแบ่งออกเป็น Battle Royale Mode กับ Plunder Mode ซึ่งจะมีความแตกต่างกันโดย Battle Royale จะหาทีมที่เอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย สำหรับคนที่ตายก็จะโดนส่งไปต่อสู้แบบ  1 Vs 1 ถ้าชนะก็จะได้กลับเข้ามาในเกม แต่ถ้าแพ้ก็จบเกมทันที

ฝั่ง Plunder Mode จะหาทีมที่สะสมเงินได้ครบ 1 ล้านหรือได้เงินมากที่สุดในเวลาที่กำหนดก็จะชนะไป โหมดนี้สามารถกลับมาเกิดใหม่ได้ตลอดเวลา ถือเป็นเกมที่เหมาะกับทีมสายบู๊ และชอบทำมิชชั่นแบบทีมจริงๆ

Call of Duty: Warzone

3. Blood of Steel

ประเภท : Action MOBA

เกมออนไลน์ Action MOBA จากค่าย YC Games อีก 1 เกมที่เล่นฟรีได้ บอกเลยว่าสายประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดเพราะเขาเป็นเกมที่มีธีมแนวสงครามยุคกลางตามประวัติศาสตร์จากทั่วโลก และยังรวมแม่ทัพนักรบระดับตำนาน ทั้งกวนอู, ลีออนิดัส, ซีซาร์ อเล็กซานเดอร์ และฮีโร่เกือบ 51 ตัวมาไว้ในเกม

ซึ่งตัวเกมมีหลายโหมดเลยทีเดียว โดยเฉพาะโหมดที่ได้รับความนิยมอย่าง บุกทำลายปราสาทขนาดใหญ่ ฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิลต่างกัน และเรายังสามารถออกคำสั่งทหารติดตามให้เคลื่อนที่ไปตรงไหน หรือหยุดได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และเป็นเกมที่น่าสนใจมากๆสำหรับสาย MOBA

Blood of Steel

4. Astellia Royal

ประเภท : MMORPG

Astellia Royal จาก Studio 8 ตัวเกมเป็น MMORPG Open Field PVP โดยลงให้ระบบ PC ผ่าน Steam เราสามารถเข้าไปเล่นอย่างฟรีๆเลย เป็นเกมที่ใช้การต่อสู้ PvP เชิงกลยุทธ์ และ PvE ซึ่งผู้เล่นจะได้รับความช่วยเหลือจากสัตว์วิเศษที่เรียกว่า Astels

มีสตอรี่เกี่ยวกับการแย่งชิงพลังของดวงดาว การต่อส้ระหว่างเทพแห่งความมืดกับเทพดวงอาทิตย์ซึ่งกราฟิกสวยมาก โดยจุดเด่นของเขาคือการมีระบบ PK World ที่ทำให้เกิดการต่อสู้ในสถานที่ที่คิดไม่ถึง อีกทั้งตัวผู้เล่นสามารถใส่ไอเท็มได้โดย “ไม่จำกัดเวล”  ทำให้แข็งแกร่งเร็วขึ้น และเพิ่มความรุนแรงของการต่อสู้ที่มันส์มากขึ้นนั่นเอง

Astellia Royal

5. Super Mecha Champions

ประเภท : Battle Royale

เกมสุดท้ายมาเอาใจสายฟรีกับ Super Mecha Champions เกม Battle Royale จาก NetEase เป็นเกมยต่อสู้ในฉากอนิเมะที่สวยพร้อมควบคุมเครื่องจักรกล บอกเลยว่าเขาแตกต่างจากเกมยิงทั่วไป เพราะเต็มไปด้วยฉาก ACG 3 มิติสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Solo Duo และ Squad เรียกเพื่อนมาตั้งตี้ได้สบายๆ ถูกใจสายแฟแน่ๆมีสกินสวยๆให้ซื้อแน่นมาก

Super Mecha Champions

จบกันไปแล้วกับ 5 เกมOnline PC สำหรับสายตี้ในปี 2021 ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ มาเล่นแก้เซ็ง แก้เครียดกันได้ การอยู่บ้าน หยุดเชื้อเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าใช้ชีวิตคนเดียวนานๆอาจจะทำให้เบื่อ หรือเครียดได้ในตอนนี้เรายังไปเจอเพื่อนไม่ได้ก็มารวมตัวกันเล่นเกมคลายเครียดจากสถานการณ์นี้ไปก่อน เพราะเกมออนไลน์นั้นเล่นได้ทุกวัน และเล่นด้วยกันเป็นกลุ่มยิ่งมันกว่าเดิม และขอแนะนำเกมแนว RPG เพิ่มเติม ใน เกม Elden Ring แนะนำสายอาชีพ

นอกจากนี้เรายังมี 3 เกมสยองขวัญ สุดหลอน ที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่น มาแนะนำอีกด้วย ซึ่งหากคุณมั่นใจว่าตัวเองมีความกล้า ชอบความท้าทาย ความตื่นเต้น ลุ้นระทึก ก็สามารถไปลองเกมสยองขวัญเหล่านั้นได้

หรือจะลองชวนแฟนหรือคนรักของคุณมาร่วมเล่นเกมด้วยกันได้ โดยจะเป็นเกมที่เรานำเสนอหรือเป็นเกมแนวอื่น ๆ ก้ได้เช่นกัน ซึ่งการเล่นเกมกับแฟนนั้น คุณจะได้รับ 5 ข้อดีของการเล่นเกมกับแฟน ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่แน่ว่าแฟนของคุณอาจจะชอบหรือติดใจเกมต่าง ๆ เหล่านั้นไปเลยก็ได้