แนะนำเกมRagnarok X Next Generationเกมมาใหม่ในปี2021

กลับมาอีกครั้งกับเกมที่เป็นขวัญใจชาวเกมเมอร์หลาย ๆ คนที่ในตอนนี้เขามากับภาคใหม่ที่จะมาเพิ่มความสนุก ให้กับทุกคนนั่นคือ Ragnarok ที่เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Ragnarok X Next Generation (ROX) เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีเนื้อหา และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย แนะนำเกมRagnarok X Next Generationเกมมาใหม่ในปี2021

ซึ่งเรามาดูความสนุกและความตื่นเต้นของเวอร์ชั่นนี้กัน ว่ามีระบบการเล่นแบบไหนที่เพิ่มเข้ามาใหม่ให้เหล่าแฟน ๆ ได้ไปร่วมสนุกกัน ที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปท่องโลกของ ROX กันก่อน ที่จะเริ่มไปเล่นจริง ๆ กัน

แนะนำเกม Ragnarok X Next Generation

1. ระบบของเกม

แน่นอนว่า Ragnarok เป็นเกมเก็บเลเวลที่โด่งดังมาก ๆ และหลายคนคงจะรู้จักกัน แต่ในเวอร์ชั่นนี้ก็มีการเมความสนุกของการเก็บเลเวลที่ต่างกับเวอร์ชั่นอื่น ๆ ซึ่ง ระบบของเกม ในการเก็บเลเวลของ Ragnarok X Next Generation จะแตกต่างจาก Ragnarok Mobile และ Ragnarok Origin

เนื่องจากไม่มีการจำกัดสตามิน่า หรือเวลาแบบ Ragnarok Mobile และ Ragnarok Origin ทำให้ผู้เล่นสามารถบอทได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะมีระบบที่เรียกว่า Odin’s Blessing ที่ช่วยเพิ่ม Exp, เงิน และ อัตราดรอป x5 ซึ่งมีแต้มจำกัดในการใช้แต่ละวัน

โดยจะสามารถเปิดใช้ได้ต่อเมื่อเข้าเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์เลเวลห่างตัวละครไม่มากหรือน้อยกว่า 6 เลเวล โดยแต้มดังกล่าวในการต่อสู้กับแต่ละขนาด จะหักแต้มไม่เท่ากันโดยมอนสเตอร์ขนาดเล็กจะหัก 1 แต้ม, กลาง 2 แต้ม และใหญ่ 3 แต้ม

ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถหาแต้ม Odin’s Blessing สามารถเพิ่มได้ โดยการทำเควสป้ายรายวัน หรือ Mission Board เกมจะเพิ่มแต้มให้ 140 แต้ม ต่อเควส หรือยืนเฉย ๆ ในเมืองพรอนเทร่า จะเพิ่ม 10 แต้มทุก 30 วินาที เพิ่มได้สูงสุด 600 แต้ม เรียกว่าปรับปรุงมาเพื่อชาวบอทที่ไม่มีเวลาเลยก็ว่าได้ เพราสามารถทำได้ถึง 24 ชั่วโมง แถมยังมีระบบใหม่ ๆ ที่มาสร้างความตื่นเต้นอีกด้วย

แนะนำเกมRagnarok X Next Generationเกมมาใหม่ในปี2021 - ระบบของเกม

2. ภารกิจเนื้อเรื่องหลัก

มากันถึงเนื้อเรื่อง และเควสจากฝั่ง X Next Generation ก็เป็นเรื่องที่มีความใหม่มากขึ้น และเพิ่มความสนุกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลองเล่นมากขึ้น โดยผู้เล่นสามารถทำเควสต่าง ๆ ภายในเกมโดยมีทั้ง ภารกิจเนื้อเรื่องหลัก ที่จะต้องทำตั้งแต่ต้น

เนื่องจากผู้เล่นจะสามารถเปลี่ยนอาชีพต่าง ๆ ได้จากเควสประเภทนี้ รวมไปถึง เควสป้าย หรือ Mission Board ที่สามารถทำได้วันละ 10 เควส รับได้ที่ป้ายตามเมือง หรือกดทางลัดที่เมนู Carnival

โดยสามารถเลือกรับทำทีละเควส หรือทำพร้อมกันทั้ง 10 เควส ก็ได้ ซึ่งแต่ละเควสก็จะได้รับรางวัล กับ Exp และ Job เป็นจำนวนมาก รวมถึงได้แต้ม Odin’s Blessing เควสละ 140 แต้มอีกด้วย โดยผู้เล่นสามารถทัชที่ตัวเควสทางด้านซ้ายมือของหน้าจอ เพื่อให้ระบบนำทางไปยัง NPC หรือมอนสเตอร์ของเควสนั้น ๆ ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกได้ว่าสะดวกต่อผู้เล่น และยังมีความสนุกอีกด้วย

แนะนำเกมRagnarok X Next Generationเกมมาใหม่ในปี2021- ภารกิจเนื้อเรื่องหลัก

3. ชีวิตบ้านไร่ กับ RO Life

ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่สามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ นอกจากเก็บเควสได้ต้องชอบตัวนี้แน่นอน ชีวิตบ้านไร่ กับ RO Life เพราะเขาสามารถพาผู้เล่นไปใช้ชีวิตแบบชาวไร่ได้อย่างลงตัว และมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย อย่างระบบหาของที่ผู้เล่นสามารถตกปลา ปลูกผัก ขุดแร่ ทำอาหาร หลอมเหล็ก หรือสร้างของต่าง ๆ ได้

ซึ่งระบบนี้จะใช้สตามิน่า ในการทำกิจกรรมแต่ละอย่าง โดยผู้เล่นสามารถเช็คแต้มดังกล่าวได้จากหน้าจอ Status ของตัวละคร โดยทัชที่ Avatar ซึ่งสามารถสะสมได้สูงสุด 4000 แต้ม ทั้งนี้แต้มสตามิน่า จะฟื้นฟู

โดยการใช้แต้ม Odin’s Blessing ในการแลกเปลี่ยนในอัตรา 1:1 หรือก็คือ ถ้าใช้แต้ม Odin’s Blessing ไป 4000 แต้ม เราก็จะฟื้นสตามิน่าจนเต็มนั่นเอง เป็นความสนุกที่หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบกับการทำกิจกรรมแบบชาวไร่

แนะนำเกม ROX - ชีวิตบ้านไร่ กับ RO Life

4. เทศกาล Carnival หรือภารกิจรายวัน อื่น ๆ

มาถึงสิ่งที่ Ragnarok X Next Generation ได้เพิ่มเข้ามาและสร้างความสนุกให้เรานั่นก็คือ เทศกาล Carnival ที่มีภารกิจรายวันให้เหล่าผู้เล่นได้มาร่วมสนุกกัน เป็นภารกิจที่ผู้เล่นสามารถทำในแต่ละวันเพื่อหาไอเทมต่าง ๆ และสะสมแต้มให้ครบ 100 เพื่อรับ 1,500 คริสตัล โดยเควสป้ายก็เป็นหนึ่งในระบบนี้ ตัวอย่างของภารกิจรายวันอื่น ๆ ในระบบนี้ เช่น

Super Vault หรือดันเจียนรายวัน COC Mission ภารกิจเหรียญสุ่มกาชา Tavern Minigame Life Endless Tower หรือหอคอย 100 ชั้น ม้าหมุนหรือสวนสนุก แข่งตกปลา OX Quiz และภารกิจกิลด์ ซึ่งต้องสังกัดกิลด์ก่อนจึงจะทำได้ โดยผู้เล่นที่มีกิลด์แล้วจะต้องทำภารกิจใน Carnival เพิ่มเติม เช่น

ดันเจี้ยนกิลด์ Otherworld Gate, สงครามกิลด์ GVG , แบทเทิลกราวด์ หรือ KVM และภารกิจหาของกิลด์ เรียกได้ว่า ROX มีภารกิจที่สนุก สนานมากมายมาให้เหล่าเกมเมอร์เด้เลือกเล่นตามความชอบ อีกทั้งยังสามารถเก็บแต้มและคะแนนได้อีกด้วย

แนะนำเกม  ROX - เทศกาล Carnival หรือภารกิจรายวัน อื่น ๆ

5. ล่าบอส MVP และ Mini

สุดท้ายกับ ระบบล่าบอส MVP และ Mini ที่ในเวอร์ชั่นนี้ก็ได้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสนุกให้มากขึ้น และตอบโจทย์ผู้เล่นมากขึ้น โดยการล่าบอสในเกม ROX จะมีการจำกัดจำนวนไว้ เพื่อป้องกันการผูกขาดการล่าบอส

นอกจากนี้ รางวัลในการล่าบอส จะมีแยกออกเป็นหมวดต่าง ๆ ทำให้ไม่เพียงคนทำดาเมจเท่านั้นที่ได้รางวัล MVP แต่คนที่เปิดบอสก่อน และคนที่ฮีลสูงสุดก็ได้รางวัลเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกได้แบบไม่เสียเปรียบกัน และเพิ่มความสนุกให้เกมได้อย่างมาก

แนะนำเกม ROX - ล่าบอส MVP และ Mini

Ragnarok X Next Generation ถือเป็นเกมมาใหม่ที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เพราะเวอร์ชั่นใหม่นี้มีผู้เข้าไปใช้งานเป็นจำนวนมาก ทั้งเหล่าแฟน ๆ เกม และเกมเมอร์มือใหม่ที่อยากจะลองเล่นเกมแนวนี้ ซึ่งตัว ROX นี้ก็มีเนื้อเรื่อง และระบบต่าง ๆ ที่อัพเดทมาใหม่เพื่อเพิ่มความสนุกที่มากขึ้น

สิ่งที่ควรทำในเมื่อเข้าเล่น Ragnarok X Next Generation

มีหลาย ๆ รีวิว จากผู้เล่นจริง และเสพติดเกมนี้มาก ๆมักจะแนะนำว่า ควรทำสิ่งนี้ เป็นอย่างยิ่ง เมื่อเข้ามาเล่นเกม RO ในแต่ละวัน ซึ่งใครที่อยากเล่นเกมนี้ ให้เก่งเร็วๆ ควรทำเควสต์รายวัน ทุกวัน และไม่ควรลืมเด็ดขาด ซึ่งจะมีของรางวัลที่ตอบแทนได้คุ้มค่าเอามาก ๆ โดยมี Mission Board และ COC Mission ที่ผู้เล่นต้องไม่พลาดที่จะเข้าทำภารกิจให้สำเร็จ ก่อนที่จะปิดเกมลงไป

ทั้งการเก็บเลเวล การทำภารกิจหลัก ทำเควส ภารกิจรายวัน รวมไปถึงการต่อสู่กับเหล่าบอสที่มีความสนุกมากขึ้น และแตกต่างจาก Ragnarok เกมก่อน ๆ ซึ่งใครที่อยากจะลองเล่นก็สามารถดู แนะนำเกมRagnarok X Next Generationเกมมาใหม่ในปี2021 ได้ เพื่อที่จะช่วยให้เล่นเกมได้สนุก และสามารถอัพเลเวลให้สูงได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่ตกหลุมรักเกมนี้แล้วนั้นก็อย่าลืมไปโหลดกันมาเล่นกันดูได้ แต่ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าเราเหมาะเล่นเกมแบบไหนกันแน่ และยังไม่อยากโหลดมาลองก็สามารถไป ทำความรู้จักแนวเกมแต่ละประเภท ที่เหมาะกับตัวเรา กันได้ เพราะแต่ละคนนั้นก็มีเกมที่ชอบเล่นต่างกัน และควรเลือกเกมตามความชอบ

และเกมเมอร์คนไหนที่รู้ว่าตัวเองชอบเล่นเกมแบบไหนแล้วนั้น ทางเราก็มี 5 เกม Online PC สำหรับสายตี้ในปี 2021 มาแนะนำ เพื่อเอาไว้เล่นกับเพื่อน ในยุคโควิด-19 ที่ออกไปไหนไม่ได้เช่นนี้ ก็สามารถตั้งตี้ออนไลน์กับเพื่อน ๆ เล่นเกมแก้เบื่อ ได้ทั้งความสนุก ความมัน ความเฮฮา อีกทั้งยังได้กระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนอีกด้วย