5 อันดับ เกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2021

ช่วงเบื่อ ๆ แบบนี้ เกมเมอร์คนไหนที่กำลังมองหาเกมสักเกมไว้เล่นแก้เครียด หรือไม่เล่นกับเพื่อนนั้น เกมแนว FPS ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา เพราะรูปแบบของเกมที่มาพร้อมความสนุก ความมัน ความตื่นเต้น แถมยังต้องใช้ทักษะการวางแผนที่ดีอีกด้วย และยิ่งเล่นกับเพื่อนในวันเครียด ๆ ยิ่งสนุก 5 อันดับ เกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2021 รวมเกมแนว FPS ที่มีรูปแบบการเล่นที่สนุก มาให้เกมเมอร์ได้เข้าไปลองเล่นแก้เบื่อ แถมได้ความตื่นเต้นอีกด้วย

5 อันดับ เกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2021

เกมแนว FPS PUBG Mobile

1. PUBG Mobile

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่หลาย ๆ คนต้องเคยเล่น หรือเป็นสาวกอยู่แน่ ๆ กับ PUBG Mobile เกมแนว Battle Royale ที่มาพร้อมความตื่นเต้น และการันตีความมันสุด ๆ จนเรียกได้ว่าเป็นเกมอันดับ 1 ของ FPS เลยก็ว่าได้ที่  PUBG  เป็นเกมที่มีความแฟนตาซี ที่มีกราฟิกที่สมจริงและสวยงาม พร้อมกับระบบเกมเพลย์ที่ไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป โดยเฉพาะ Gunplay ที่ต้องหมั่นฝึกฝนเป็นประจำ ไม่เช่นนั้นแล้วยิงฝ่ายตรงข้ามไม่โดนแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีชุดแฟชั่นให้เลือกสุ่มหลากหลายสไตล์ พร้อมกับกิจกรรมภายในเกมให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกเป็นประจำทุกวัน ใครที่ชื่นชอบการแต่งตัว และอยากจะเล่นเกมยิงปืนที่ต้องใช้การวงแผนด้วยนั้น เกมนี้ตอบโจทย์สุด ๆ

Fortnite : Battle Royale

2. Fortnite : Battle Royale

เกมที่โด่งดังแถมยังสามารถเล่นได้หลายแพลตฟอร์มมาก ๆ อย่าง Fortnite : Battle Royale เกมแนว Battle Royale ที่จากค่าย Epic Games ที่สามารถโหลดมาเล่นได้แบบฟรี ๆ ที่มีความโดดเด่นอยู่ที่กราฟิกที่ไม่ซ้ำใคร ที่คมชัด จัดเต็มด้วยการ์ตูน 3 มิติในแบบฉบับของการ์ตูนตะวันตก จึงทำให้เข้าถึงผู้เล่นได้อย่างหลากหลายช่วงอายุ

โดยจุดเด่นที่สำคัญอีกข้อหนึ่งของเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นจะเป็นที่หนึ่งในสมรภูมิไม่ได้เลย หากไม่มีทักษะในการคราฟท์สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กำแพง, ประตู, บันไดหรือหลังคา เพื่อใช้ในการป้องกันตนเอง ในขณะเดียวกันสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ยังใช้อำนวยความสะดวกในการโจมตีผู้เล่นอื่นได้ด้วย ใครเป็นสายออกแบบแล้วอยากจะเล่นเกมสนุก ๆ ที่ต้องใช้การวางแผนด้วยนั้นเกมนี้ก็ลองมาก ๆ

เกมแนว FPS Free Fire: BOOYAH Day

3. Free Fire: BOOYAH Day

ไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้แน่นอน เกม FPS แนว Battle Royale ยอดนิยมที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมากอย่าง Free Fire: BOOYAH Day เป็นเกมที่สามารถเล่นได้หลายคน จะเล่นกับเพื่อก็รับประกันความสนุก เล่นคนเดียวก็ตื่นเต้นสุด ๆ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการอัพเดทตลอดเวลา ทำให้น่าสนใจมาก ๆ Free Fire: BOOYAH Day  มาพร้อมกราฟิกที่คมละเอียด แต่ไม่กินสเปคเครื่องมากเกินไป ประกอบกับระบบช่วยยิงที่ช่วยให้เล่นง่ายขึ้น ทั้งในด้านของผู้เล่นและยอดเติมเงินภายในเกม โดยนอกจากตัวเกมที่เล่นง่ายแล้ว ยังมีสิ่งที่ดึงดูดใจให้ผู้เล่นหลงใหลกับเกมนี้ได้เป็นระยะเวลานานอย่าง “แฟชั่น” ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สกินปืนหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง ที่มีให้เลือกลุ้นจากการสุ่มอย่างหลากหลาย ใครที่เป็นสายชอบแต่งตัวเกมนี้ก็ให้คุณได้จัดเต็มกับแฟชั่นแบบสุด ๆ สาวก FPS ไม่มีได้แล้ว

World War Heroes : WW2 FPS

4. World War Heroes : WW2 FPS

สาวกเกม FPS ไม่ควรพลาดกับเกมสุดมันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มียอดดาวน์โหลดจำนวนมาก ทั้งยังมาพร้อมความสนุกที่คุณไม่ควรพลาด World War Heroes : WW2 FPS เป็นเกมที่เล่าเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีความน่ากลัว และความกดดันมากมาย ทุกอย่างในเกมจะมาธีมสงคราม ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ, สิ่งปลูกสร้าง, ยานพาหนะและสิ่งอื่น ๆ

ภายในเกม โดยตัวเกมมีให้เลือกเล่นถึง 5 โหมด เช่น โหมด Deathmatch โหมดยึดพื้นที่หรือโหมดฮาร์ดคอ เป็นต้น พร้อมจุดเด่นอย่างระบบอัปเกรดอาวุธเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ เพื่อให้ผู้เล่นสร้างโอกาสในการได้รับชัยชนะให้มากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่าเล่นมาก ๆ เกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

Tacticool - 5v5 shooter

5. Tacticool – 5v5 shooter

เอาใจคนที่ชอบเล่นเกมกับเพื่อน หรือเล่นเกมเป็นทีมนั้น Tacticool – 5v5 shooter  ที่มีมุมมองการเล่นแบบใหม่ ที่คุณจะได้เห็นทุก ๆ อย่างจากมุมมองของบุคคลที่ 3 ที่คุณจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุก และลุ้นระทึกสุด ๆ ตัวเกมนั้นมีโหมดหลัก คือ การช่วงชิงสิ่งของภายในเกมที่เรียกว่า “ถุงแดง” และในระหว่างนั้นต้องกำจัดฝ่ายตรงข้ามไปด้วยจนกว่าจะถึงคะแนนที่เกมกำหนด ทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีว่า ควรจะทำอย่างไรถึงจะรักษาถุงแดงให้ปลอดภัยจนจบเกม นอกจากนี้ ยังมีตัวละคร ให้เลือกถึง 20 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีพลังเสริมแตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามสไตล์ของตัวเองได้เลย ใครที่อยากจะลองเกมใหม่ ๆ กับเพื่อก็โหลดเกมนี้มาได้

เกม FPS มาใหม่ ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมใน 2022

อย่างที่ทราบกันดีจากข้อมูงของเราว่าเกม FPS ที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน 2021 คือเกม PUBG ซึ่งให้บริการ ทั้งในรูปแบบของ PC และ Mobie ซึ่งในปี 2022 นี้ เกมที่คาดว่าจะได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าเกมอันดับหนึ่ง ก็คือ VALORANT เกมยิงปืนในรูปแบบ 5v5 ที่ถือว่า เป็นรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา อีกทั้ง ในอนาคตยังมีการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต และบรรจุเกมชนิดนี้ในการแข่งขัน จึงทำให้ผู้คนเริ่มหันมานิยมเล่นเพิ่มมากขึ้น

เกมแนว FPS เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังเป็นเกมขวัญใจเหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน เพราด้วยตัวเกมที่มีความสนุก ความตื่นเต้น รวมไปถึงต้องใช้ทักษะการวางแผน ทำให้กลายเป็นเกมที่คนชอบชื่นชอบและมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ซึ่งเกมแนว FPS นี้ก็มีอยู่หลากหลายเกมที่น่าสนใจ 5 อันดับเกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2021 ก็เป็นตัวเลือกในการเล่นเกมที่ดีมาก ๆ ซึ่งเกมทั้ง 5 เกมนั้นสามารถเล่นได้บนมือถือและบนคอมพิวเตอร์

นอกจาก 5 เกมยอดนิยมที่เรานำมาแนะนำให้กับคุณแล้ว เรายังมี 4 เทคนิคในการเอาชนะเกมออนไลน์ทำเงิน ที่จะช่วยให้คุณกอบโกยรายได้จากเกมออนไลน์ และเปิดโอกาสให้คุณได้สร้างรายได้เข้ากระเป๋าอย่างมากมาย คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความ